Bát canh dưa chua nấu cá mương

    Dưa cải bẹ muối cho chua thật chua.  Chủ nhật nhiều thời gian hơn ngày thường mặc dù ai chẳng biết ngày nào cũng bằng chằn chặn 24 giờ là 24 tiếng trời lại mưa mưa một chút  se se một chút nấu nồi dưa chua với cá mương thì cứ gọi là thôi rồi cơm nhé .

Cá mương làm sạch rửa dưa chua vài nuớc cho bớt nhớt váng  nắm đầy bàn tay vắt thật ráo. Phi hành khô thơm lừng bằng một ít mỡ nước( ngày xưa) dầu cooking oil ( ngày nay) trút cá và dưa chua vào xoong cho mắm muối đảo đều  ngấm gia vị.

Thái thêm quả cà chua nữa vừa có màu sắc hấp dẫn vừa có vitamin A tự nhiên. Đổ thêm nước vào ngập dưa và cá đun nhỏ lửa tới nhừ tử thì thôi. Món canh chua này nấu bằng bếp củi hay rơm rạ thì đúng kiểu ( Nồi canh  dưa chua nấu cá mương có vị khói quê nhà ám vào đảm bảo ngon quên chết) nhưng bây giờ đấy là của hiếm ta đành phải dùng bếp gas âm bàn vậy.
    Canh ngọt ( ứ phải canh chua nhỉ ...hehe...) xắt ít thìa là  bỏ vào xoong. Điếc mũi chứ chả chơi!
Múc một bát canh chua nóng thật là nóng. Cơm đơm một chén nóng giòn. Lùa ...lùa ...lùa....Cơm quyện vào canh canh quyện với cơm ăn 5 chén khiến vòng 2 to rồi vẫn còn muốn húp thêm nửa bát nhỏ canh nóng nữa.
   Ngoài trời vẫn mưa mưa. Ngoài trời se se vẫn. Pha một ấm trà sen nghi ngút khói thơm tợp một ngụm khà một tiếng. Hẳn  đấy  cũng là cái thú phỏng ạ.  

Mashafup

XEvil 4.0 can solve 99% types of captchas

This message is posted here using XRumer + XEvil 4.0 XEvil 4.0 is a revolutionary application that can solve almost any anti-botnet CAPTCHA's. Captcha Solution Google (ReCaptcha-1, ReCaptcha-2), Facebook, BING, Hotmail, Yahoo, Yandex, VKontakte, Captcha Com - and over 8.4 million other types! You read this - it means it works! ;) Details on the official website of XEvil.Net, there is a free demo version. Check YouTube video "XEvil ReCaptcha2"

muaraothang6

Gửi anh LTH.
Cá mương nấu với dưa chua
Cơm vào đến miệng chưa lùa...đã trôi
Tình yêu từ mẹ biển trời
Em học cách nấu để vào tim anh

Em công nhận anh LTH quá hay khi đi đúng hướng entry này...hehe..."Đường đến tim anh thông qua khâu ẩm thực" rất đúng với mọi trường hợp.

lthuong

Cá mương nấu với dưa chua
Cơm vào đến miệng chưa lùa...đã trôi
Nấu ăn khéo thế em ơi
Dạ dày em đã vào rồi đó em
Bây giờ mới đến con tim
Thế là đã nhốt được chim vào lồng

TYKCT

Gửi anh HaLinh.
kekeke... nấu cho nhiều ớt và thật nhiều sa tế thì ra anh cũng đã từng có chiêu ấy hù bạn bè rồi hả.
Vui nhé anh!
Phải công nhận anh HL có những người bạn rất chi là chân tình và nhiệt tình CM. Đã hơn 2 năm rồi nhưng những ngày đầu lẫm chẫm vui cùng bạn bè cũ chả bao giờ có thể quên được "Cây bàng mùa đông" ạ.

Hà Linh

TYKCT chuyển qua hướng dẫn nấu ăn khi nào vậy?

HL theo cái công thức này nấu bị cháy nồi luôn rồi còn đâu canh với dưa mà chan với húp. Hic hic.

Cứ như HL mà nấu thì cái món này cần thêm vài bát ... ớt tươi (cho có màu và cay tự nhiên) vài ly dầu cooking oil (cho nó nổi váng đẹp) trước khi ăn bỏ thêm nửa lọ sa tế cho thơm (mục đích là đuổi khách đi)...

Thế mà nhìn đi nhìn lại vẫn thấy đầy một mâm người. Thì ra ai cũng dùng chiêu này nên quen rồi.

muaraothang6

Gửi anh daophantoan.
Vâng em viết entry này trong lúc rỗi việc của ngày chủ nhật ạ. Món ngon đâu cần nấm sâm bào ngư tổ yến chi anh dpt nhỉ.
Chia sẻ với bạn bè mình 1 món chân quê thế để trở lại những ngày xưa thân ái.

muaraothang6

Gửi anh HH.
ok. Khi nấu canh cá bao giờ cũng nhớ là phải đổ nước sôi nóng vào nồi cho khỏi tanh.Luôn phải đậy kín vung cho cá khỏi nhảy ra ngoài. Ăn cơm với canh dưa cá mương nóng hôi hổi không được ăn nhiều quá. Nếu cơm hết mà canh vẫn còn thì chả biết làm sao.
Em học thuộc bài rồi nhé.
Nhưng em nấu món này ngon phết đấy đừng có mà soi kỹ quá.
hehe...

muaraothang6

Gửi anh Chung.
Em viết ra còn thiếu nhiều chi tiết thế anh nhỉ đáng lẽ ra phải nhớ ngay đến những món gia vị thêm nếm cho bát canh chua càng thêm hấp dẫn như anh góp ý nhưng em sợ...ngon quá thèm quá lại thêm nhiều người mắng mỏ bắt đền em thì sao.hkekeke...
Dưa chua nấu được nhiều kiểu mà kiểu nào cũng muốn ăn như: nấu lạc giã nhỏ cũng ngon nấu thit bò cũng ngờ on ngon nấu xườn non cũng thế và hợp khẩu nhất là nấu cá. Rau sống ớt hiểm để bên cạnh bát canh chua ối giời ạ cứ gọi là cơm ơi tao bảo cơm này.....
Em chỉ tả sơ sơ thế thôi không thì chít mất vì chưa tới giờ ăn cơm chả lẽ lại muốn đi ăn cơm trước chuông....hihi
Gọi 8 ly nâu đá cho bá cháy luôn!

muaraothang6

Gửi anh NQN.
Tya lái lụa nấu canh chua kiểu phăng ta di đấy ạ. Nhưng những ai xa quê nhà đọc đến đoạn lùa lùa...có lẽ phải thèm hương vị quê nhà tỉ lần người ở nhà ấy anh nhỉ. Xin lỗi ...là đã hành hạ tì vị của anh em bạn bè ở xa( hehe...) thành thật xin lỗi rất chi là nhiều ạ.
1 tuần vui nhé tay lái thép nâu đá cũng hợp cạ hẳn nhiên thế rồi.